Phân biệt tinh dầu nước hoa và nước hoa

  24/01/2022

Phân biệt tinh dầu nước hoa và nước hoa

Nguồn gốc của nước hoa và tinh dầu nước hoa được cho là được tạo bởi người ai cập cổ đại với mục đích sử dụng mùi hương cho các nghi lễ tôn giáo thời bấy giờ.

Khi nói đến nước hoa thì ai cũng biết nhưng khi nói đến tinh dầu nước hoa thì  khái niệm này rất xa lạ với mọi người.

Vậy tinh dầu nước hoa là gì? Sự giống nhau và khác nhau giữa tinh dầu nước hoa và nước hoa ra sao? Để hiểu chi tiết ta cần tìm hiểu cách sản xuất ra nước hoa và tinh dầu nước hoa


Sản xuất nước hoa

Để sản xuất ra nước hoa các nhà sản xuất cần rất nhiều công đoạn sản xuất, Công ty tinh dầu Oil Care xin tóm lại thành 03 bước như sau:

Bước 1: Kết hợp nhiều loại tinh dầu thiên nhiên với một số hợp chất mùi hương thiên nhiên và nhân tạo quý hiếm và đắt tiền.

Bước 2: Trộn ủ theo đúng quy trình phức tạp của từng nhà sản xuất.

Bước 3: Kết hợp với cồn hoặc dung môi đặc trưng của từng nhà sản xuất

Khi sử dụng nước hoa mùi tỏa ra liên lục với một người sử dụng bình thường ta chỉ cảm nhận có 03 lớp mùi là:

Hương đầu tiên: Khi ta xịt vào cơ thể sẽ cảm nhận mùi hương đầu tiên trong khoản thời gian 10 đến 15 phút đầu, cồn trong nước hoa giúp lớp này bốc mạnh trong không khí giúp ta cảm nhận ngay mùi hương nồng nàng của nước hoa ngay khi xịt. Mùi hương trong tầng này chủ yếu là mùi đặc trưng của một số loại tinh dầu như: Tinh dầu liên quan đến họ cam quýt, tinh dầu liên quan đến các loại hoa như có mùi ngọt như tinh dầu phong lữ

Hương giữa: Sau khoản 20 đến 90 phút nước hoa hòa lẫn với mùi cơ thể khi đó người đối diện sẽ cảm nhận mùi lớp giữa rõ ràng hơn người sử dụng. Mùi hương trong tầng này chủ yếu là mùi đặc trưng của một số loại tinh dầu liên quan đến hoa như: Tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa oải hương lavendercác loại tinh dầu hoa có mùi hương nồng nàn.

Hương cuối: Mùi hương cuối cùng trên cơ thể sau 90 phút có thể đến 24h sau vẫn còn thoảng mùi. Mùi hương trong tầng này chủ yếu là mùi đặc trưng của một số loại tinh dầu liên quan đến gỗ như: Tinh dầu đàn hương, tinh dầu vani


Sản xuất tinh dầu nước hoa

Để sản xuất ra tinh dầu nước hoa cần ít công đoạn, việc phối trộn đơn giản và nguyên liệu cấu thành giá cạnh tranh hơn nước hoa như sau:

Bước 1: Kết hợp nhiều loại tinh dầu thiên nhiên với hương nhân tạo thông dụng trên thị trường hương liệu với giá thành hợp lý.

Bước 2: Mix trộn theo công thức đơn giản

Bước 3: Kết hợp với cồn, dung môi hoặc dầu nền (dầu thực vật hay còn gọi là dầu nền base oil) bán thông dụng trên thị trường

inh dau nuoc hoa ban si buon lit re mua o dau

inh dau nuoc hoa ban si buon lit re mua o dau

Do quá trình sản xuất đơn giản và nguyên liệu cấu thành thông dụng trên thị trường  nên tinh dầu nước hoa có giá thành rẻ hơn so với nước hoa, mùi của tinh dầu nước hoa cũng là mùi thông dụng không thể so sánh với nước hoa


Tại sao phải cần có cồn hay dung môi trong nước hoa và tinh dầu nước hoa?

Tinh dầu thiên nhiên không thể tự bốc hơi trong không khí để bốc hơi được trong không khí nhà sản xuất cần pha cồn hoặc dung môi làm cho tinh dầu bốc hơi theo cồn trong không khí giúp ta cảm nhận được mùi hương ngay khi sử dụng.

Sau khi pha cồn và dung môi vào tinh dầu thì TINH DẦU THIÊN NHIÊN Essential oil sẽ trở thành HƯƠNG LIỆU Fragrance oil


Sự giống nhau và khác nhau giữa tinh dầu nước hoa và nước hoa

Giống nhau: cả hai đều là HƯƠNG LIỆU Fragrance oil có mùi thơm tức là: Tinh dầu thiên nhiên, chất thơm pha với cồn hoặc dung môi.

Khác nhau:

Nước hoa quy trình sản xuất phức tạp, nguyên liệu cao cấp để tạo ra mùi đặc trưng của từng hãng nước hoa với giá thành cao.

Tinh dầu nước hoa quy trình sản xuất đơn giản, nguyên liệu thông dụng để tạo ra được mùi gần giống với nước hoa nên có giá thành rẻ.


Công dụng của tinh dầu nước hoa và nước hoa

Nước hoa chủ yếu sử dụng để tạo mùi hương cho cơ thể

Tinh dầu nước hoa có nhiều công dụng hơn như: tạo mùi hương cho các loại mỹ phẩm, nến thơm, dầu gội … và có thể dùng như nước hoa


Đóng gói tinh dầu nước hoa và nước hoa

Tinh dầu nước hoa là nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm và giá thành rẻ nên quy cách đóng gói cũng như tinh dầu thiên nhiên “Xem quy cách đóng gói tinh dầu thiên nhiên tại đây

Nước hoa là sản phẩm cao cấp, giá thành cao vì vậy được đóng trong lọ thủy có dung tích nhỏ và rất đẹp


Kết luận

Tinh dầu nước hoa hay nước hoa cũng là hợp chất mùi hương “HƯƠNG LIỆU Fragrance oil” được tạo ra bằng cách phối trộn nhiều loại tinh dầu và các nguyên liệu khác nhau, tùy vào mục đích của người sử dụng mà chúng ta chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu và giá thành của từng loại.


Công ty tinh dầu OIL CARE thông tin về bản quyền bài viết

Công ty tinh dầu Oil care với phương châm True Oil – True Health hy vọng được cung cấp thêm kiến thức về tinh dầu thiên nhiên để các Anh/chị thêm kiến thức khi tiêu dùng hoặc kinh doanh tinh dầu an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý: Bài viết này có mục cung cấp kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên cho mọi người không có ý định làm tổn hại hoặc ảnh hưởng đến uy tín của các công ty, cửa hàng tinh dầu khác.

Bản quyền: Bài tổng hợp này thuộc bản quyền của Công ty tinh dầu Oil care ( Oil care.,ltd) mọi sao chép phải được chấp thuận bằng văn bản của Công ty tinh dầu Oil care.

Top